• VNIT

   

  Chào mừng các bạn đã ghé thăm website chia sẻ tổng hợp của VNIT™.

  Đây chỉ là một trang giải trí tổng hợp đơn thuần! Không vụ lợi, hay mua bán! với tinh thần "Share For All, Free For You"

   "Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi".

  Vậy nên, bạn hãy tận dụng chức năng [Search] của site.

  Website chính thức đi vào hoạt động từ: 01/01/2008.

                 
 • Lượt Truy Cập

  • 51,815
 • Số Người Online

  blogger xem blogoutils webmaster

 • Giá Trị Website


  Website này có giá:

 • Advertisements

Love Hina


Tựa Gốc : Love Hina
Tác Giả : Akamatsu Ken
Tên Tiếng Việt : Tình yêu ở quán trọ Hinata
Thể Loại :Roman,Comedy , Ecchi, Shounen,Harem.
Bắt đầu Sáng Tác : 1999
Tổng Số Vollume : 14
Trạng Thái : Ongoing
Đã Tiến Hành được : 80 chapter
Thành Viên Phụ Trách :
Trans : biboong, Đào tú, roky , ariel
Editor :Mibu Kyoshiro, biboong, Đào tú, roky
Upload : Nadeshiko, biboong
Tóm Tắt :


Keitaro từ 1 sinh viên thi rớt 2 năm và không có 1 cô bạn gái nào nay đã lột xác thành 1 Keitaro sinh viên Toudai. Tất cả các cô gái trước đây ghét bỏ , khinh thường Kei thì giờ đây mỗi người đều có tình cảm sâu đậm với Kei,nhưng anh vẫn nhớ đến 1 lời hứa từ ấu thơ,lời hứa với người anh ta thích…

Love Hina ko chỉ là thuần tuý truyện cười hay truyện tình củm mà đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả 2 thể loại trên , cốt truyện đã lôi cuốn rồi nhưng ko chỉ vậy mà chính các nét vẽ mới là điểm hấp dẫn chính , các nhân vật trong Love Hina ko được tô điểm như các nhân vật trong các Manga khác ( như bộ I’’s hay VGA hoặc Ayashi no Ceres ấy …. ) nhưng ko phải đó là điểm yếu mà lại là điểm mạnh của LH , với nét vẽ đơn giản , rõ ràng nhưng lại ko phải là ko chau chuốt ( đố mấy ông vẽ tóc Naru trong 1ph đó ) những nhân vật trong LH hiện lên thật rõ ràng với các cá tính riêng.

Hầu hết các cá tính này đều được tác giả nhân lên nhiều lần tạo nên bức tranh rõ nét về các nhân vật , đặc biệt là truyện vô số các Chibi ( xài từ này đúng ko anh Phong Vân? ) với các chiêu thức kì quái và khôi hài của các nhân vật ( phát minh của Suu hay tuyệt kĩ của Motoko ) hay là các biệt danh khôi hài như “Fox Lady” cho Mitsune , Immortal cho Keitaro .

Đặc biệt trong LH in đậm bóng hình của 1 Keitaro the “Immortal” 1 nhân vật kì lạ , cực kì hậu đậu , ko hề may mắn nếu ko nói là xui xẻo , thế nhưng kết thúc thì thật tốt đẹp khiến cho chúng ta , những người ko được tự tin lắm về bản thân có thêm sức mạnh , niềm tin vào cuộc sống , về tình bạn , về tương lai .

Bên cạnh các nhân vật kì lạ đó thì tác giả khéo léo đặt thêm các nhân vật rất ư là bình thường như Shinobu , cô bé có thể nói là người bình thường nhất hội , nhưng lại ko hề tạo ra sự ko ăn ý mà hình ảnh Shinobu đi vào câu chuyện thật tự nhiên và hài hoà , đó là cái nền tảng làm nổi bật thêm nữa các nhân vật khác .

Tất cả sự hoạt động trong LH thật phong phú đa dạng từng câu chuyện nhỏ riêng biệt ( điều này có thể gặp ở các truyện như 1/2 Ranma , Ahh! My Goddess……)

Tuy nhiên lại hơn hẳn 1/2 Ranma ở chỗ các chuyện nhỏ trong Love Hina có mối liên hệ đan xen với nhau , ko quá dính liền để tạo cảm giác mới lạ cho người đọc nhưng cũng ko tách rời nhau tạo cho người đọc cảm thấy sự thân thuộc và hấp dẫn khó rời

Tuy nhiều các câu chuyện nhỏ nhưng mà mạch chuyện chính ko hề bị cắt đứt ( điều này ko hề có ở Ahh! My Goddess ) cả câu chuyện nếu nói tóm tắt thì chỉ xoay quanh 1 lời thề thật dễ thương lúc ấu thơ ( có điều hơi bị Adult ) nhưng thực ra lại thật phức tạp và đầy biến động đan xen giữa có-không , phải-ko phải tạo cảm giác mới lạ , ko hề nhàm chán cho người đọc , kết cuộc câu chuyện thật tuyệt vời .Từ cuối chuyện khi ta nhìn xuyên suốt lại cả câu chuyện thì ta mới nhận thấy sự thay đổi 1 từ từ của từng nhân vật , trong đó tiêu biểu nhất là Keitaro từ 1 sinh viên thì rớt 2 năm và ko có1 cô bạn gái nào cả đã lột xác thành 1 Keitaro sinh viên Toudai , tất cả các cô gái trước đây ghét bỏ , khinh thường Kei từ lúc đầu thì giờ đây mỗi người đều có tình cảm sâu đậm với Kei , các tình cảm đó ko ai giống ai và đều được xây dựng nên từng chút 1 rất ư là hợp lý .

Nói về cấu trúc thời gian thì ta có thể nhận thấy rõ 3 bậc thời gian xuất hiện rõ ràng :

_Quá khứ ( chuyện tình giữa Seta và Haruka )
_Hiện tại ( chuyện tình củm giữa Kei và ….. tùm lum , kể ko hết )
_Tương lai ( cái này ko rõ ràng lắm )

Cả ba bậc thời gian trên đều có nhiều nét tương đồng , tuy nhiên ko có cái nào là bi kịch ,đặc biệt ở bậc tương lai tạo ra 1 kết thúc lưng lửng cho phép người đọc tưởng tượng ra 1 câu chuyện mới của riêng mỗi người , ko ai giống ai .

Love Hina tuy có những pha “Hot” nhưng ko như các chuyện như VGA, DNA2 hay I’’s , các pha “Hot” đó ko diễn ra ko đâu vào đâu cả làm chúng ta hồi hộp chút đỉnh nhưng ko hề gợi nên 1 chút “hent*i” nào ( cái chỗ này ko biết nói sao)

Nói tóm lại , Love Hina là 1 câu chuyện tuyệt diệu , đem lại cho chúng ta ko chỉ những nụ cười mà còn là những giấc mơ tươi sáng về tương lai , về cuộc đời .

Warning:Trẻ em dưới 13 tuổi ko nên coi Manga này vì chắc chắn sẽ coi ko hiểu

Xin mời cac bạn theo dõi. ^_^.Trong quá trình dịch chắc chắn sẽ mắc phải một số lỗi.Mong các bạn bỏ qua & góp ý để xây dựng thêm.


Xem thêm tại Chuyên Mục Truyện Tranh (VNIT)

Tập 1-10 (Bung nén 309 MB)

Link Web Down: (Link cho từng tập)
http://vnitblog.googlepages.com/lovehana

Link dự phòng:
Volume 1
Tập 01
Chương 01A: Chào Mừng Đến Quán Trọ Hinata 4.24mb và Chương 01B 5.87mb
Chương 02: Ngày Đầu Tiên Làm Quản Lý 3.14mb
Chương 03: Tai Nạn Lúc Học Thêm 2.39mb
Chương 04: Câu Chuyện Dưới Bàn Học 2.37mb
Chương 05: Đừng Khóc, Shinobu 2.32mb
Chương 06: Một Cuộc Đấu Kiếm 2.61mb

Tập 02
Chương 07: Chúng Ta Ngủ Chung Nhé 2.76mb
Chương 08: Chia Tay Đêm Noel Phần A 2.47mb
Chương 09: Chia Tay Đêm Noel Phần B 2.46mb
Chương 10: Liên Hoan Năm Mới May Mắn 2.54mb
hoặc tập 2 nguyên bộ: Volume 2

Volume 3
Volume 4
Volume 5
Volume 6
Volume 7
Volume 8
Volume 9
Volume 10
C79 – Mirror 1Mirror 2
C80 – Mirror 1Mirror 2
C81 – Mirror 1Mirror 2
C82 – Mirror 1Mirror 2
C83 – Mirror 1
C84 – Mirror 1Mirror 2
Chapter 85
Chapter 86
Chapter 87
Chapter 88
Chapter 89

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: